>> Trực thăng tấn công, đặc nhiệm Trung Quốc tới ‘cửa ngõ’ Triều Tiên

Hôm 15/6, trang web chịu sự quản lý của Trung Quốc China Millitary Online công bố ảnh chụp các binh sĩ tinh nhuệ nước này luyện tập với trực thăng tấn công WZ-10 ở căn cứ không quân Gongzhuling gần Changchun, thủ phủ của tỉnh Cát Lâm. Cát Lâm là nơi tập trung đa phần biên giới giữa Trung Quốc và Triều Tiên.

Các binh sĩ tham gia tập huấn được cho là thuộc đơn vị không vận số 15, vừa được tái tổ chức hồi tháng 4, trang Sina Military Net cho hay. Đội quân này vốn là một sư đoàn song đã được phân chia thành các lữ đoàn nhỏ hơn, gắn với nhiều đơn vị bộ binh ở khắp Trung Quốc.

Theo Sina, đây là lần đầu tiên kể từ sau khi được tái tổ chức, một số binh sĩ thuộc các lữ đoàn trực thuộc lực lượng không vận được triển khai tới đông bắc Trung Quốc. Đơn vị không vận số 15 từng có kinh nghiệm tham chiến tại Triều Tiên trong cuộc chiến liên Triều trước đây.

Cuộc tập trận trên là một phần của kế hoạch tăng cường huấn luyện và giúp binh sĩ được chuẩn bị tốt hơn trong trường hợp khẩn cấp, trang web đóng tại Bắc Kinh Huaxia đưa tin.

Cuộc diễn tập ngay ở cửa ngõ Triều Tiên của quân Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald gây sức ép với Bắc Kinh phải kiềm chế Bình Nhưỡng.

Theo Hoài Linh

Vietnamnet

Bình luận bằng Facebook

bình luận