Tuyên bố tuyển 1 triệu lái xe nữ của Uber chỉ là "chém gió"

Uber tuyên bố trên blog chính thức rằng sẽ hợp tác với Cơ quan Phụ nữ Liên hợp quốc tạo 1 triệu việc làm cho phụ nữ toàn cầu. Tuy nhiên, cơ quan này ngay lập tức phủ nhận thông tin đó.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Bà Mlambo-Ngcuka, Giám đốc điều hành Cơ quan Phụ nữ Liên hợp quốc

Ngày 10/3/2015, Uber tuyên bố họ sẽ tham gia vào một thỏa thuận hợp tác toàn cầu với Cơ quan Phụ nữ Liên hợp quốc và cam kết tạo 1 triệu việc làm cho phụ nữ cho đến năm 2020. Chỉ 8 ngày sau đó, Giám đốc điều hành cơ quan này, bà Phumzile Mlambo-Ngcuka đưa ra thông báo cho biết: cơ quan của mình và Uber sẽ không hợp tác với nhau.

Bà Mlambo-Ngcuka cho biết: “Tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi không chỉ lắng nghe mà còn định hướng. Và tôi cũng muốn đảm bảo rằng Cơ quan Phụ nữ LHQ sẽ không chấp nhận lời đề nghị hợp tác để tạo việc làm với Uber, vì vậy các bạn có thể chắc chắn về điều đó”.

Người phát ngôn của Cơ quan Phụ nữ LHQ trả lời trang tin Forbes: Uber cam kết tài trợ sự kiện gần đây của Cơ quan Phụ nữ LHQ về quyền phụ nữ nhưng ngoài thỏa thuận hợp tác đó ra, không có bất cứ thỏa thuận nào khác giữa hai cơ quan này. Phát ngôn viên của Cơ quan Phụ nữ LHQ tuyên bố: “Ngoài sự kiện đó, chúng tôi không hề thảo luận về bất cứ cơ hội hợp tác nào với Uber, bao gồm cả thỏa thuận tạo 1 triệu công ăn việc làm cho phụ nữ trong vòng 5 năm tới. Vào thời điểm này, chúng tôi không có kể hoạch mở rộng hợp tác nào”.

Uber cho biết lời tuyên bố đưa ra trên blog chính thức của hãng có nghĩa là Uber “tự hào” được tài trợ cho sự kiện và sẽ tiếp tục hành động để hướng đến mục tiêu tạo việc làm năm 2020.

Trong tuyên bố trên blog của mình Uber viết: “Như một phần của cam kết, Uber đặt mục tiêu tham vọng tạo 1 triệu công ăn việc làm cho phụ nữ với vai trò lái xe taxi cho hãng Uber cho đến năm 2020. Uber sẽ xin cố vấn từ Cơ quan Phụ nữ LHQ và các tổ chức khác trên toàn thế giới để tìm cách đạt được mục tiêu này”.

Cơ quan Phụ nữ LHQ phản pháo lại tuyên bố của Uber và cho biết: “Trên thực tế, nó (Uber) là đại diện chính xác cho những gì phong trào phụ nữ đã đấu tranh trong nhiều thập kỷ. Nền kinh tế của Uber là hiện thân rõ ràng nhất của một ngành công nghiệp đã bị bãi bỏ nhiều thập kỷ trước”.

Lê Nga (Theo Forbes)

Tin liên quan

Vén màn bí mật về radar trinh sát Aistenok tối tân của Nga

Radar trinh sát chiến trường Aistenok được thiết kế để trang bị cho các đơn ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *