TV màn hình cong Samsung JS9500 về Việt Nam, giá hơn 200 triệu đồng

Mẫu TV cao cấp nhất năm 2015 của Samsung JS9500 đã có mặt tại một số siêu thị điện máy với giá bán trên 200 triệu đồng.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

JS9500 được cải thiện đáng kể về khả năng trình chiếu

Samsung Việt Nam vẫn chưa có chiến dịch ra mắt chính thức các dòng TV mới năm 2015 nhưng một số sản phẩm mới của hãng đã bắt đầu bày bán trên kệ hàng của một số siêu thị điện máy lớn trên toàn quốc. Trong đó, dòng SUHD cao cấp nhất JS9500 đã có tại Nguyễn Kim và dienmay.com.

Giá bán của JS9500 thời điểm này là 209.9 triệu đồng (màn hình 78 inch) và 99.9 triệu đồng (màn hình cỡ 65 inch). Kích cỡ lớn nhất 88inch hiện vẫn chưa có trên thị trường.

Trên một số diễn đàn công nghệ trong và ngoài nước, JS9500 được đánh giá là sản phẩm hấp dẫn trong số các TV siêu sang mới ra mắt năm nay. Giá bán chỉ tương đương với các đời cũ (giá mẫu HU9500 sản xuất năm 2014 khoảng 200 triệu khi mới ra mắt) nhưng lại có nhiều cải tiến đáng kể.

Công nghệ mới đáng chú ý nhất ở JS9500 là màn hình chấm lượng tử (Quantum dot) và hệ điều hành Tizen đều lần đầu tiên được Samsung ứng dụng trên TV.

Chất bán dẫn với các chấm lượng tử Nano thêm vào dưới màn hình giúp JS9500 tạo ra dải màu sắc chuẩn xác hơn. Như một đại diện Samsung đã nêu trước đó, nhờ chấm lượng tử kết hợp với công nghệ tái tạo hình ảnh SUHD re-mastering engine , JS9500 hiển thị màu nhiều hơn gấp 64 lần so với các TVthường. Độ tương phản màn hình nâng cao, hình ảnh với màu đen sâu hơn, độ sáng cao hơn 2,5 lần.

Ở JS9500, số điểm điều chỉnh màu được nhân đôi, màn hình tự động phân tích độ sáng của hình ảnh để giảm mức tiêu hao năng lượng không cần thiết.

Ngoài ra, JS9500 cũng là mẫu TV sử dụng tấm nền hình 10 bit thay vì 8 bit như trước đây giúp các hình ảnh của độ phân giải 4K sẽ mịn, rực rỡ và sống động hơn.

Các tính năng phụ trợ cho khả năng trình chiếu hình ảnh là UHD UpscalingUHD Dimming giúp nâng cao chất lượng các hình ảnh từ nguồn phát sao cho đạt gần với chuẩn 4K nhất hoặc tối ưu hóa sắc đen/trắng của hình ảnh trình chiếu trên màn hình.

JS9500 sử dụng hệ điều hành Tizen mới. Cải tiến đáng kể từ hệ điều hành này là giao diện giao diện Smart Hub thân thiện hơn. Giao diện này hiển thị trên cùng màn hình, cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm và truy cập nội dung. Smart Hub mới còn hỗ trợ điều khiển 4 chiều cho khả năng đáp ứng nhanh khi tương tác.

Một cải tiến quan trọng khác của hệ điều hành là cho phép TV dễ dàng đồng bộ với các thiết bị khác. Thông qua kết nối Wi-Fi Direct, người dùng có thể chia sẻ nội dung liền mạch từ một thiết bị di động đến Smart TV và ngược lại. Tính năng hỗ trợ Bluetooth Low Energy (BLE) cho phép JS9500 tự động tìm kiếm các thiết bị di động Samsung gần đó để kết nối.

JS9500 được trang bị chip xử lý 8 nhân Octa Core nên ngoài khả năng trình chiếu tốt, TV vận hành nhanh và xử lý các nội dung truy cập với tốc độ cao hơn các dòng cũ.

Một số hình ảnh của Samsung JS9500

Thiết kế chamfer bezel

Thiết kế chamfer bezel

Tăng độ tương phản

Hiển thị các dải màu nhiều hơn

Hệ điều hành Tizen mới

* Ảnh: Samsung, Trustedreviews

Duy Vũ

Tin liên quan

Màn hình bảo vệ mắt AOC I2276Vw6

Không ngừng phát triển về công nghệ màn hình, AOC mang đến cho người dùng ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *