Vì sao Apple không tăng dung lượng pin cho iPhone

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với trang Financial Times, Giám đốc thiết kế của Apple Jony Ive đã lên tiếng giải thích lý do Apple không tăng dung lượng pin cho iPhone.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Hiện nay, smartphone đang ngày càng được trang bị những phần cứng “khủng”: màn hình 2K, chip 8 nhân, RAM 3 GB. Những công nghệ phần cứng hiện đại giúp smartphone ngày càng mạnh hơn, thậm chí mạnh không thua gì một chiếc PC. Tuy nhiên, smartphone có một điểm yếu “chết người” mà bấy lâu nay ngành công nghiệp di động vẫn chưa tìm được biện pháp khắc phục: pin. Thời lượng pin kém cỏi của các mẫu điện thoại thông minh ngày càng làm người dùng cảm thấy mệt mỏi bởi họ phải liên tục sạc pin cho máy. iPhone cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

Trong một cuộc khảo sát gần đây của trang 9to5Mac, có 60% trong số 3.100 người tham gia khảo sát cho biết họ muốn Apple làm iPhone dày hơn hiện nay để tăng dung lượng pin cho máy, giúp thời lượng pin của iPhone lâu hơn nữa. Tuy nhiên, có vẻ như đó sẽ chỉ là mong muốn chủ quan của người dùng, còn Apple vẫn sẽ bỏ ngoài tai những phản hồi từ người dùng và trung thành với triết lý từ trước tới nay của mình: thiết kế iPhone mỏng nhất có thể, không tăng thêm dung lượng cho thỏi pin trong máy.

Pin vẫn là vấn đề đau đầu của iPhone nói riêng, smartphone nói chung.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với trang Financial Times, Giám đốc thiết kế của Apple Jony Ive đã chính thức lên tiếng bảo vệ triết lý nói trên của Apple.

Jony Ive cho biết, Apple sẽ không tăng thêm dung lượng pin cho iPhone, bởi điều đó sẽ khiến máy “cồng kềnh và kém hấp dẫn”.

Khi được phóng viên hỏi “tình trạng người dùng iPhone phải thường xuyên sạc pin thường xuyên hơn xuất hiện khi nào”, Ive trả lời rằng “pin iPhone luôn ở trong tình trạng cạn kiệt là bởi máy quá mỏng và nhẹ, trong khi người dùng sử dụng máy với tần suất dày đặc”.

Rõ ràng Apple cũng đã ý thức rõ về vấn đề pin trên các sản phẩm của mình, tuy nhiên, cách trả lời của Jony Ive quả là “khó nghe” nếu không muốn nói là “vô trách nhiệm”. Jony Ive tất nhiên có cái lý của mình, khi anh cho rằng thiết kế mỏng nhẹ của iPhone là một trong những yếu tố hấp dẫn hàng đầu để người dùng tìm đến với smartphone này. Tuy nhiên, sẽ là khôn ngoan hơn nếu Ive lắng nghe những phàn nàn chính đáng từ khách hàng cũng như trấn an họ, thay vì đưa ra câu trả lời tỏ vẻ thờ ơ như trên.

Trường hợp của Ive gợi chúng ta nhớ đến cố CEO Steve Jobs của Apple trong vụ bê bối liên quan tới Anten trên iPhone 4 hồi 2010. Thời điểm đó, khi người dùng phàn nàn rằng sóng trên smartphone này khá yếu, Steve Jobs đã đáp lại rằng “sóng yếu là do người dùng cầm điện thoại không đúng cách”. Jobs sau đó bị chỉ trích gay gắt vì câu trả lời này, bởi trong các thử nghiệm, khi cầm máy theo cách giống như trong video Apple quảng cáo iPhone, hiện tượng trên vẫn không được khắc phục, và đó chỉ là lời bao biện vội vàng của người đứng đầu “Táo khuyết” lúc đó.

Anh Quý (Theo BI)

Tin liên quan

Cách chữa lỗi treo máy hàng loạt của điện thoại Samsung

Dưới đây là mẹo để tự khắc phục lỗi treo máy trên điện thoại Samsung ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *