Vì sao bạn nên chuyển qua dùng Firefox thay vì Google Chrome cho chiếc smartphone Android của mình?

[​IMG]

Mới đây Firefox đã ra mắt phiên bản Firefox Quantum dành cho Android được đánh giá là nhanh và hoạt động tốt hơn cả Google Chrome. Hãy đọc để biết 3 lý do cho thấy tại sao Firefox Quantum là trình duyệt tốt nhất cho Android hiện nay.

Cải thiện hiệu suấtFirefox Quantum
vượt trội hơn so với Chrome về hiệu suất bởi vì Mozilla đã thực hiện một số thay đổi nhằm tập trung vào việc nâng cao hiệu suất tổng thể cho ứng dụng. Bao gồm các tính năng như: hỗ trợ CPU đa lõi hiệu quả hơn, sử dụng bộ nhớ thấp hơn và hoạt động nhanh hơn.

Sẽ có một bản cập nhật chính thức tiếp theo sẽ làm tăng hiệu xuất của ứng dụng Firefox Quantum với sự hỗ trợ từ công nghệ Servo. Nếu muốn trải nghiệm sớm, bạn có thể tải ứng dụng Firefox Nightly for Developers – Ứng dụng chưa chính thức dành cho nhà phát triển.

Ngoài ra, trình duyệt Firefox dành cho Mobile còn được nâng cấp với giao diện Photon UI nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng. Với Photon, quá trình điều hướng và duyệt web của các tab sẽ hoạt động nhanh hơn nhiều so với giao diện cũ.

[​IMG]

Chặn quảng cáo và một số tính năng bảo mật thông tin người dùng

Bởi vì Firefox sử dụng mã nguồn mở, nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về thông tin. Trình duyệt đi kèm khá nhiều tính năng như:

[​IMG]

Phong phú về Extensions và Themes

Phần lớn các Extension của Firefox đều có mục đích bảo mật. Tuy nhiên cũng có rất nhiều Extension giúp nâng cao trải nghiệm khi duyệt web. Ví dụ như: Sắp xếp lại bookmark, RSS, hỗ trợ diệt virus… Mặc dù Extension trên web rất nhiều, nhưng không có bất kỳ trình duyệt nào khác trên Play Store có bộ sưu tập Extension lớn như Firefox.

Theme là công cụ giúp Firefox trở nên thân thiện với người dùng. Theme được cài đặt sẵn trên trình duyệt giúp người dùng dễ dàng tùy biến theo ý muốn của bản thân.

Ngô Viết Hùng / Via Gadgethacks

Bài viết liên quan:

Bình luận bằng Facebook

bình luận