Vì sao Lumia 1520 hay Lumia 930 không được cập nhật Windows 10?

Vì sao một số thiết bị cao cấp như Lumia 1520, Lumia 1020 hay Lumia 930 đều không thể nhận được bản cập nhật Windows 10 mới nhất từ Microsoft?

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Microsoft đã chính thức tung ra bản thử nghiệm Windows 10 cho người dùng, nhưng không phải thiết bị nào cũng may mắn được trải nghiệm nền tảng mới này, thậm chí là những mẫu smartphone thuộc phân khúc cao cấp như Lumia 1520, Lumia 930.

Vì sao Lumia 1520 hay Lumia 930 không được cập nhật Windows 10?

Chỉ một nhóm các thiết bị Windows Phone thuộc phân khúc tầm trung như Lumia 830 mới được nhận bản dùng thử Windows 10 (Ảnh: Windows Central)

Hôm qua, giám đốc kỹ thuật Microsoft, anh Garbiel Aul đã chia sẻ :”Đa phần các thiết bị Windows Phone nằm phân khúc cấp thấp cho đến cao cấp đều có khả năng lên Windows 10. Tuy nhiên, với phiên bản dùng thử vừa mới được tung ra, một số máy cao cấp lại không phù hợp với tính năng ‘partition stitching’ (phân chia phân vùng) sắp được ra mắt của hãng. Tính năng này cho phép điều chỉnh và tự động phân vùng hệ điều hành, tạo không gian trống trong quá trình cài đặt.”

Vì sao Lumia 1520 hay Lumia 930 không được cập nhật Windows 10?

Lí do chính đến từ phân vùng bộ nhớ hệ điều hành còn hạn chế đối với một số thiết bị WDP cao cấp (Ảnh: Windows Center)

Đa phần các máy Windows Phone cao cấp đều có phân vùng hệ điều hành khá hạn chế, đó cũng là lí do chỉ có một nhóm nhỏ các thiết bị như Lumia 630, 730 hay 830 sớm được nâng cấp hơn so với Lumia 930 hay Lumia 1520. Trong tương lai, khi tính năng partition stitching được hoàn thiện, chúng ta sẽ có nhiều máy được nâng cấp lên Windows 10 hơn.

Vì sao Lumia 1520 hay Lumia 930 không được cập nhật Windows 10?

Sau khi chức năng ‘quản lý phân chia phân vùng’ mới trên Windows 10 được hoàn thiện, sẽ có nhiều thiết bị được hỗ trợ hơn (Ảnh: Internet)

Thực ra, đây không phải là một vấn đề quá xa lạ trong quy trình phát triển phần mềm, các phiên bản phần mềm thử nghiệm trước đây được phát hành trong nội bộ công ty cũng chỉ tương thích một nhóm nhỏ các thiết bị, dần dần mới được phổ biến ra cho các mẫu máy khác.

Có thể hiểu trong lần ra mắt phiên bản Windows 10 Technical Preview dành cho di động, Microsoft khá nôn nóng trong việc nhận những phản hồi về phía người dùng đối với những tính năng mới, lẫn lỗi còn tồn đọng trong quá trình phát triển. Mục đích này không ngoài lí do nào khác chính là giúp phiên bản Windows 10 dành cho di động sớm được hoàn thiện hơn.

Tin liên quan

iOS 8.3 dính lỗi vô hiệu hóa Touch ID trên iPhone

Nếu đang háo hức tải về iOS 8.3 cho iPhone, iPad, bạn nên suy nghĩ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *