Video quay cảnh sét đánh trúng hai máy bay ở Mỹ

Máy bay bị sét đánh trúng trong đoạn video của Owen Craft Ảnh: Telegraph
Video quay cảnh sét đánh trúng hai máy bay ở Mỹ

Theo hãng tin ABC News, sinh viên Owen Craft vác máy quay ra ngoài trời để quay cơn bão lớn đang che phủ bầu trời Seattle.

Cậu phát hiện một chiếc máy bay xuất hiện và ánh chớp lóe lên trên trời. “Thật điên rồ, đột nhiên một chiếc máy bay xuất hiện và bị sét đánh” – Craft kể.

Một lúc sau, khi Craft chuẩn bị gói ghém đồ đạc để trở về nhà thì một chiếc máy bay khác xuất hiện và cũng bị sét đánh trúng. “Tôi chưa từng bao giờ chứng kiến cảnh tượng như vậy” – Craft cho biết. Không rõ hai máy bay này thuộc hãng hàng không nào.

Trên thực tế, việc máy bay bị sét đánh là chuyện xảy ra khá thường xuyên. Các máy bay thương mại được thiết kế để có thể chịu được sét đánh. “Các máy bay đều được chuẩn bị để đối phó với sét đánh” – ông Perry Cooper, đại diện sân bay Seattle-Tacoma, cho biết.

Báo Telegraph dẫn lời giáo sư Mamu Haddad thuộc ĐH Cardiff (Anh) cho biết các máy bay hiện đại đều có một lớp đồng ở vỏ ngoài để bảo vệ cabin trước nguy cơ sét đánh. Do đó máy bay thương mại hiện nay có thể chịu đựng được sức nóng khủng khiếp lên đến gần 30.000 độ C của một tia sét.

Các khảo sát cho thấy trung bình một chiếc máy bay thương mại có thể bị sét đánh trúng hai năm một lần.

Theo TTO

Tin liên quan

Vén màn bí mật về radar trinh sát Aistenok tối tân của Nga

Radar trinh sát chiến trường Aistenok được thiết kế để trang bị cho các đơn ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *