[Videographics] Nhìn lại hành trình bí ẩn của chuyến bay MH370

Người thân thắp nến tưởng niệm các hành khách máy bay mất tích MH370 tại Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 8/4/2014. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 8/3/2014, chuyến bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã biến mất khỏi màn hình radar trên vùng biển gần Việt Nam khi đang thực hiện cuộc hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. (Xem Videographics bên dưới)

BÀI VIẾT NÊN XEM:

239 con người đã biến mất cùng với chiếc Boeing777 một cách đầy bí ẩn ở độ cao hơn 10.000m, chỉ 41 phút sau khi cất cánh vào lúc nửa đêm, theo giờ địa phương.

Thông tin từ hãng Malaysia Airlines cho hay máy bay mất liên lạc với trung tâm không lưu lúc 1 giờ 30, nhưng dữ liệu từ radar quân sự cho biết máy bay đã đổi hướng 25 độ tại điểm tham chiếu IGARI, đổi hướng bay về phía Tây.

Dữ liệu phân tích của vệ tinh Anh cho thấy vị trí cuối cùng mà máy bay phát ra tín hiệu “ping” là ở vùng biển xa xôi phía Tây Australia.

Ngày 29/1 vừa qua, Malaysia chính thức tuyên bố đây là một vụ tai nạn, không một ai sống sót.

Một cuộc tìm kiếm quy mô lớn đã được tiến hành, nhưng đến nay, người ta vẫn chưa tìm thấy bất cứ manh mối nào về chuyến bay bí ẩn nhất trong lịch sử hàng không thế giới này./.

Theo VN+

Tin liên quan

Vén màn bí mật về radar trinh sát Aistenok tối tân của Nga

Radar trinh sát chiến trường Aistenok được thiết kế để trang bị cho các đơn ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *