Viễn thông Philippines sẵn sàng đối phó siêu bão Maysak

Trong nỗ lực chuẩn bị đối phó với siêu bão Maysak, Bộ Phát triển và Phúc lợi xã hội Philippines tập trung cung cấp các biện pháp hỗ trợ viễn thông khẩn cấp tại các khu vực có thể bị ảnh hưởng.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Mắt siêu bão Maysak chụp từ Trạm không gian quốc tế. Ảnh: AFP

Bộ trưởng Bộ Phát triển và Phúc lợi xã hội (DSWD) Corazon Juliano-Soliman nhận định nhu cầu về thông tin liên lạc cũng quan trọng như nhu cầu về thực phẩm. Mọi người trong khu vực bị bão quét qua cần phải liên lạc ngay lập tức với người thân để trấn an họ vẫn an toàn hoặc đề nghị giúp đỡ.

Để bảo đảm thông tin liên lạc được diễn ra xuyên suốt trong các thời điểm quan trọng, nhân viên của Cục Quản lý thông tin (IMB) thuộc DSWD sẽ được triển khai đến các khu vực trọng điểm khi cần thiết.

Trong khi đó, nhóm phản ứng nhanh Response Cluster thuộc Hội đồng Quốc gia về quản lý và loại trừ nguy cơ thảm họa (NDRRMC) đã hợp tác với các hãng viễn thông như PLDT, SMART để cung cấp 5 đường dây cố định, 2 điện thoại di động, 1 bộ định tuyến không dây và 3 máy phát Wi-Fi bỏ túi tại Trung tâm điều hành đặt ở bộ tổng chỉ huy quân sự Camp Aguinaldo. Hai công ty cũng cam kết sẵn sàng hỗ trợ viễn thông tại các khu vực bị ảnh hưởng.

Response Cluster nhấn mạnh cần cung cấp thiết bị VHF (tần số rất cao) và HFR (tần số cao) để đảm bảo liên lạc đến các khu vực khó tiếp cận như Maconacon, Divilacan, Dilasag và Dilapigue không bị ngắt quãng.

Do các tỉnh Aurora, Isabela, Cagayan, Quirino sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ siêu bão, Thư ký DSWD Vilma Cabrera yêu cầu chính quyền các tỉnh phải động viên cư dân tại bờ viển và vùng núi sơ tán. Tại Blaler (Aurora), có khoảng 10.000 người, bao gồm cả du khách trong nước và quốc tế, được yêu cầu chấm dứt chuyến du lịch của mình và rời khỏi khu vực này.

Du Lam (Theo Businessnewsasia)

Tin liên quan

Facebook thừa nhận theo dõi người dùng "vô tội vạ"

Facebook thừa nhận hãng đã cài cookie theo dõi trên trình duyệt web của người ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *