Việt Nam sẽ mua mua 108 siêu pháo tự hành CAESAR?

Theo báo chí Pháp, Việt Nam có thể mua tới 108 hệ thống pháo tự hành CAESAR để tăng cường sức mạnh pháo binh.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Trang mạng ttu.fr (Pháp) đưa tin, công ty Nexter (Pháp) cho biết họ đang có triển vọng tốt ở một số thị trường mới, đặc biệt là Việt Nam.

Mặc dù có những áp lực cạnh tranh lớn từ phía Nga nhưng Nexter sẽ cung cấp cho Việt Nam loại pháo tự hành cỡ nòng 155mm CAESAR.

Nexter tiết lộ, bước đầu Việt Nam sẽ đặt mua 18 hệ thống pháo CAESAR, với mục tiêu trang bị tổng cộng tới 108 hệ thống pháo loại này.

Pháo tự hành CAESAR.

Ngoài khách hàng mới là Việt Nam, Nexter cho biết công ty sẽ tiến hành đàm phán với Qatar về khả năng cung cấp các khẩu đội pháo tự hành CAESAR, dù trước đó Qatar đã mua pháo tự hành PzH 2000 của Đức.

Trước đó, pháo tự hành CAESAR đã được 2 quốc gia khác là Lebanon và Indonesia đặt mua.

Pháo tự hành CAESAR (viết tắt từ: CAmion Equipé d’un Système d’ARtillerie) là lựu pháo cỡ nòng 155mm đặt trên khung gầm xe tải 6×6.

CAESAR được phát triển bởi công ty nhà nước GIAT Industries (hiện nay là Nexter) từ những năm 90 của thế kỷ XX.

Một khẩu pháo tự hành CAESAR có thể mang theo 18 quả đạn pháo và được vận hành bởi kíp pháo thủ 5 người nhưng có thể giảm xuống còn 3 người khi cần thiết.

Pháo có thể được vận chuyển bằng máy bay vận tải C-130 hoặc A400M. Tầm bắn tối đa của pháo là 42km nếu sử dụng đạn tăng tầm và lên đến 50km nếu sử dụng đạn phản lực

Theo Đại Lộ

Theo Infonet

Tin liên quan

Cách dùng bộ lọc tin nhắn rác mới trong iOS 8.3

Một tính năng mới trong iOS 8.3 giúp bạn nhận diện và xử lý với ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *