Vụ tai nạn xảy ra ngày 28.3, khi hai phụ nữ đi trên một xe môtô đi qua địa phận thôn Trung Trường, xã Hải Trường, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị thì dừng lại hỏi đường. Đến ngã ba cầu Bến Đá, khi hai phụ nữ này băng qua đường ray thì bị tàu SE1 chạy hướng Bắc – Nam đâm phải.

Tại hiện trường, chiếc xe môtô bị kéo lê hàng trăm mét, hai phụ nữ thiệt mạng tại chỗ. Ban đầu, cơ quan chức năng xác định đây là hai chị em ruột: Nguyễn Thị Tuyết (SN 1970) và Nguyễn Thị Thương (SN 1968) cùng trú tại Triệu Thượng, Triệu Phong, Quảng Trị.

Đường sắt chạy song song với QL1A, nhưng đường dân sinh giao cắt qua đường sắt lại không có gác chắn tàu. Ảnh: Hưng Thơ.

Ông Nguyễn Văn Lanh – chủ một quán cháo đối diện với ngã ba cầu Bến Đá – là người có mặt tại hiện trường xảy ra vụ tai nạn. Ông Lanh cho biết, thấy tàu đến, tôi hét lớn là “có tàu”, nhưng hai người phụ nữ vẫn không nghe thấy.

Người dân quanh khu vực tai nạn

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã có mặt tại hiện trường để xử lý.

Đây là vụ tai nạn đường sắt thứ hai trong tháng 3.2015 này tại huyện Hải Lăng, sau vụ tai nạn nghiêm trọng giữa tàu hỏa và ô tải tải ngày 10.3 khiến một lái tàu tử vong và tê liệt tuyến đường sắt Bắc – Nam suốt 24h.

Theo báo Lao Động