Xuất hiện tùy chọn đổi eSIM trong menu dịch vụ hỗ trợ của nhà mạng VinaPhone

[​IMG]

Việc các nhà mạng tại Việt Nam đưa vào sử dụng loại SIM điện tử (eSIM) là một bước tiến nhằm bắt kịp xu hướng công nghệ hiện nay và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía người dùng, mặc dù phần lớn vẫn đang trong quá trình thử nghiệm nhưng chắc chắn sẽ đem lại những lợi ít cho người dùng. Mới đây tùy chọn "Đổi eSIM" cũng đã xuất hiện trong menu dịch vụ hỗ trợ của nhà mạng VinaPhone, có thể thời điểm triển khai chính thức SIM điện tử đang đến gần.

Sau khoảng thời gian thử nghiệm nội bộ (từ cuối tháng 9/2018), hiện tại các thuê bao VinaPhone có thể thấy tùy chọn "Đổi eSIM" trực tiếp trên điện thoại di động từ menu dịch vụ hỗ trợ với cú pháp *091#, nhưng chức năng này vẫn chưa chính thưccs hoạt động và VinaPhone chưa cung cấp số eSIM mới thông qua tổng đài nay. Tuy nhiên, việc cập nhật tùy chọn vào menu dịch vụ hỗ trợ của nhà mạng này cho thấy thời điểm triển khai loại hình SIM điện tử đang đến gần.

[​IMG]

Bên cạnh đó, không chỉ có VinaPhone mà còn hai nhà mạng lớn tại Việt Nam là Viettel và MobiFone cũng đang tiến hành thử nghiệm eSIM, đồng thời triển khai các địa điểm trải nghiệm cho người dùng nhằm hoàn thiện hơn về chất lượng dịch vụ trước khi đưa vào hoạt động chính thức.

Các bạn có thể tham khảo cách kích hoạt và các tính năng của eSIM từ nhà mạng Viettel qua video phía dưới:

TECHRUM.VN


Bình luận bằng Facebook

bình luận