Yatsenyuk yêu cầu sự bảo vệ từ phương Tây

“Ukraine đang phải vật lộn với những kẻ khủng bố do Moscow chỉ huy và cần sự bảo vệ của châu Âu và Liên minh châu Âu”, ông Yatsenyuk nói.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyuk hôm 1/4 đã có chuyến thăm Đức. Phát biểu trước cuộc hội đàm với Thủ tướng Angela Merkel, ông Yatsenyuk đã kêu gọi phương Tây hỗ trợ tài chính hơn nữa cho Ukraine, tờ Deutsche Welle của Đức cho biết.

Thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyuk.

“Ukraine đang phải vật lộn với những kẻ khủng bố do Moscow chỉ huy và cần sự bảo vệ của châu Âu và Liên minh châu Âu”, ông Yatsenyuk nói. Trước đó, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cũng đưa ra yêu cầu tương tự với lý do chính phủ của ông đang đấu tranh không chỉ vì sự an toàn của Ukraine mà còn của toàn châu Âu.

Tuy nhiên, bình luận về yêu cầu được bảo vệ của Thủ tướng Yatsenyuk đưa ra tại Berlin, tờ Berliner Zeitung của Đức cho rằng phương Tây nên yêu cầu Kiev cam kết cải cách thuyết phục hơn nữa trước khi đáp ứng sự hỗ trợ. Chính phủ Kiev cho đến nay đã không có một chương trình cải cách đất nước một cách thuyết phục, đáp ứng được kỳ vọng của phương Tây.

Theo báo Đức, phương Tây chắc chắn sẽ giúp Ukraine, nếu quốc gia này tiến hành đổi mới đất nước một cách cơ bản hơn nữa và không can thiệp ngăn cản các cuộc điều tra quốc tế về các sự kiện Maidan.

Tờ Berliner Zeitung cho rằng cuộc “cách mạng Maidan” đã tạo ra sự thay đổi trong chính phủ Kiev, nhưng không tác động tới lực lượng cảnh sát và thẩm phán. Nhiều thành viên của chế độ cũ vẫn giữ các vị trí quan trọng trong ngành này./.

Theo Báo giáo dục

Tin liên quan

Vén màn bí mật về radar trinh sát Aistenok tối tân của Nga

Radar trinh sát chiến trường Aistenok được thiết kế để trang bị cho các đơn ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *