BÀI VIẾT NÊN XEM:

Ông Dmitry Peskov và Tổng thống Putin

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, Dmitry Peskov, đã phải liên tục đính chính về tình hình sức khoẻ của ông Putin sau khi tin đồn được lan truyền.

Trong cuộc phỏng vấn ngày 12/3 với đài phát thanh Echo of Moscow, ông Peskov khẳng định: “Không cần phải lo lắng, mọi thứ đều ổn. Ông ấy vẫn đang họp hành suốt, chỉ có điều không phải tất cả các cuộc họp này đều được công khai”.

Thư ký báo chí của Putin nói thêm rằng, Tổng thống “hoàn toàn khoẻ mạnh” và rằng “cái bắt tay của ông ấy mạnh tới mức có thể khiến người khác gãy tay”.

Trước đó, trong cuộc trả lời phỏng vấn với hãng tin Itar-Tass, ông Peskov cũng lên tiếng phủ nhận thông tin Tổng thống Nga gặp vấn đề về sức khoẻ.

Ông này cho rằng, tin đồn thất thiệt đó xuất phát từ “chứng hưng cảm mùa xuân” của một vài phóng viên.

“Ngay khi mặt trời ló dạng vào mùa xuân, khi mùi vị của mùa xuân lan toả trong không khí, thì cũng là lúc một vài người mắc chứng hưng cảm.

Có người ảo giác về sự tan rã của chính phủ, còn có người vài ngày liền không được thấy ông Putin xuất hiện trên ti vi. Chúng tôi giữ thái độ bình tĩnh với những triệu chứng như thế này và tiếp tục trả lời tất cả các câu hỏi một cách kiên nhẫn”.

Tin đồn mới đây về sức khoẻ của nhà lãnh đạo Nga đã bắt đầu rộ lên sau khi hãng tin Anh Reuters cho hay, chuyến thăm của ông Putin tới Kazakhstan bị hoãn lại. Hãng tin này dẫn một nguồn tin giấu tên trong chính phủ Kazakhstan cho hay: “Dường như ông ấy bị ốm”.

Đây không phải là lần đầu tiên những tin đồn như thế này xuất hiện.

Tháng 11/2012, người Nga và các phương tiện truyền thông phương Tây liên tục bàn tán về việc tình trạng sức khoẻ của ông chủ điện Kremlin xấu đi.

Bằng chứng mà truyền thông đưa ra là ông Putin ít rời khỏi nhà riêng ở ngoại ô để tới Moscow hơn trước, còn các chuyến thăm nước ngoài đã phải hoãn lại vì ông bị đau lưng.

Khi đó, thư ký báo chí Peskov cũng lên tiếng phản bác và nhắc nhở các phóng viên rằng, ông Putin từng là một vận động viên bán chuyên nghiệp.

Ông này cho hay, giống bất cứ một vận động viên nào, ông cũng chữa trị, chăm sóc các vết thương cũ, song chúng không cản trở các hoạt động khác của ông Putin trên cương vị Tổng thống.

Bản thân Tổng thống Nga cũng từng khẳng định rằng, chính các đối thủ chính trị đã lan truyền thông tin sai lệch về sức khoẻ của ông, hòng làm dấy lên câu hỏi về khả năng dẫn dắt đất nước của chủ nhân điện Kremlin.

Theo Soha

Tin liên quan

Vén màn bí mật về radar trinh sát Aistenok tối tân của Nga

Radar trinh sát chiến trường Aistenok được thiết kế để trang bị cho các đơn ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *