Apple đa dạng hóa emoji trong phiên bản iOS 8.3

Phiên bản beta mới nhất của iOS 8.3 vừa được Apple phát hành nhằm bổ sung nhiều lựa chọn hơn khi sử dụng bàn phím emoji (các biểu tượng bằng hình ảnh).

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Apple mới đây vừa phát hành phiên bản beta mới của 2 nền tảng iOS và OX S ( iOS 8.3 và OS X 10.10.3), trong đó, điểm đáng chú ý nhất chính là sự đa dạng hóa của các emoji (biểu tượng bằng hình ảnh). Bức ảnh bên dưới được chụp lại trong phiên bản OS X 10.10.3. Theo đó, người dùng có thể click và giữ vào bất kỳ emoji nào để thay đổi màu da. Bộ emoji này cũng có trong iOS 8.3 beta 2. Trên thực tế, Apple đã từng hé lộ sẽ thiết kế lại emoji ở phiên bản beta trước đó của iOS, tuy nhiên, sang bản beta mới nhất chúng ta mới được biết diện mạo của những emoji mới này.

Người dùng cũng được tùy chọn rất nhiều emoji về chủ đề gia đình. Theo Macrumors, “Táo khuyết” bổ sung cả emoji biểu thị hôn nhân đồng giới và các cặp vợ chồng không có con cái. Hãng cũng bổ sung rất nhiều cờ của các quốc gia mới trong bộ emoji của mình.

Ngoài ra, trong bản beta mới nhất của mình, Apple cũng bổ sung thêm 7 ngôn ngữ mới cho trợ lý ảo Siri, hỗ trợ CarPlay không dây…Hiện chưa rõ phiên bản chính thức của iOS 8.3 sẽ được phát hành vào thời điểm nào, nhưng theo một nguồn tin mới đây, Apple sẽ cho phép người dùng cuối dùng thử iOS vào tháng 3/2015 trước khi phát hành chính thức. Bản dùng thử này ổn định hơn so với phiên bản mà Apple chuyển tới lập trình viên (như iOS 8.3 beta 2), vốn thường tồn tại cả bug lỗi. Tuy nhiên, hiện “Táo khuyết” chưa xác nhận gì về thông tin này.

Anh Quý (Theo Theverge)

Tin liên quan

iOS 8.3 dính lỗi vô hiệu hóa Touch ID trên iPhone

Nếu đang háo hức tải về iOS 8.3 cho iPhone, iPad, bạn nên suy nghĩ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *