Bất ngờ phát hiện manh mối máy bay mất tích MH370

Một gói khăn ướt in hình logo của hãng hàng không Malaysia Airlines được tìm thấy ở bờ biển phía tây Australia. Các nhà điều tra đang tiến hành giám định vật thể này để xác định nó có phải từ chiếc máy bay mất tích MH370 hay không.
Gói khăn có in hình logo Malaysia Airlines
Gói khăn có in hình logo Malaysia Airlines

Theo 9News (Úc), cặp vợ chồng Kingsley và Vicki Miller đã phát hiện gói khăn ướt kể trên khi đi bộ dọc bờ biển ở thị trấn duyên hải Cervantes vào ngày 2/7/2014. Mặt trên gói khăn có in hình logo của hãng hàng không Malaysia Airlines.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Hai vợ chồng ông Miller đã giao nộp vật thể này cho cảnh sát. Sau đó, nó được chuyển tới cơ quan điều phối hoạt động tìm kiếm máy bay của Úc (JACC) tại thành phố Canberra.

Hiện các nhà điều tra đang giám định gói khăn kể trên để xác định nó có phải từ máy bay Malaysia Airlines số hiệu MH370 hay không. Sẽ là một bước ngoặt lớn cho quá trình tìm kiếm chiếc máy bay mất tích nếu như gói khăn kể trên thuộc MH370.

Theo Charitha Pattiaratchi – giáo sư nghiên cứu hải dương học của Trường đại học Tây Úc, trong trường hợp MH370 lao xuống biển, mảnh vỡ của nó có thể trôi dạt vào bất kỳ bờ biển nào từ thị trấn Cervantes tới thị trấn Esperance.

Chuyến bay số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn, đã mất tích bí ẩn hôm 8/3/2014 khi đang trên hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. Theo báo cáo sơ bộ mới đây, pin của hộp đen trên MH370 đã hết hạn từ hơn một năm trước khi máy bay biến mất. Các nhà điều tra vẫn đang tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Theo 9News

Tin liên quan

Vén màn bí mật về radar trinh sát Aistenok tối tân của Nga

Radar trinh sát chiến trường Aistenok được thiết kế để trang bị cho các đơn ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *