Cáp kết nối trên smartphone Android sẽ giống Lighting của Apple

Google mới đây vừa cam kết sẽ hỗ trợ loại cáp kết nối USB Type-C cho smartphone Android, loại cáp có thiết kế có thể đảo ngược tương tự như cáp lighting của Apple.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Trong một công bố mới đây, Google cho biết các smartphone Android trong tương lai sẽ sử dụng cổng kết nối USB Type-C, loại cổng Apple dùng trên MacBook 12 inch vừa ra mắt trong sự kiện Apple Watch vừa qua.

USB Type-C không những cho tốc độ truyền tải dữ liệu cao (trên lý thuyết là 10 Gb/s), mà nhờ thiết kế có thể đảo ngược, nó còn giúp người dùng dễ dàng trong việc kết nối bởi tình trạng cắm nhầm chiều như cổng USB hiện nay đã bị loại bỏ. Thiết kế đảo ngược của USB Type-C rất giống với cáp lighting mà Apple trang bị trên iPhone và rất được người dùng ưa thích bởi sự tiện lợi của nó. Ngoài ra, chuẩn USB mới còn cho phép sạc điện cho các thiết bị di động với nguồn điện áp tối đa lên tới 100 W.

USB Type-C sẽ loại bỏ tình trạng cắm ngược của cổng microUSB hiện nay.

Google cũng phát hành một video, trong đó Giám đốc sản phẩm Adam Rodriguez cho biết, hãng tìm kiếm “cam kết” hỗ trợ USB Type-C, khẳng định rằng loại cổng này sẽ được đưa lên các laptop Chromebook và điện thoại Android trong tương lai. Dù mới chỉ là một lời hứa mơ hồ, nhưng dẫu sao đó vẫn là một tín hiệu vui cho người dùng Android.

Minh Thống (Theo Engadget)

Tin liên quan

Cách chữa lỗi treo máy hàng loạt của điện thoại Samsung

Dưới đây là mẹo để tự khắc phục lỗi treo máy trên điện thoại Samsung ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *