Facebook bị yêu cầu gỡ bỏ trạng thái “cảm thấy: béo”

Một nhóm những nhà hoạt động hình ảnh đang lan truyền trên mạng một thông điệp yêu cầu Facebook gỡ bỏ trạng thái “Cảm giác: béo” và emoji tương ứng, vì cho rằng mạng xã hội này đang khuyến khích việc mặc cảm về cơ thể.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Thông điệp của Change.org đã thu được hơn 14.000 chữ ký và gây nên một cuộc tranh luận liệu các mạng xã hội có đang khuyến khích mọi người mặc cảm về bản thân hay không.

“Cảm giác: béo” xuất hiện trên một trong nhiều các lựa chọn trạng thái có sẵn của Facebook. Endangered Bodies, nhóm đứng sau sáng kiến này muốn trạng thái và emoji đi kèm phải bị xóa vì họ cho rằng, nó khiến mọi người mặc cảm về bản thân và có ý nghĩ hủy hoại bản thân.

Nội dung lời yêu cầu có viết: “Khi người sử dụng Facebook cập nhật trạng thái “cảm thấy béo”, họ đang chế diễu những người tự coi mình là thừa cân, bao gồm cả những người bị rối loạn ăn uống. Điều đó là không ổn. Béo không phải là một cảm giác. Béo là một phần tự nhiên của cơ thể chúng ta, dù chúng ta có nặng bao nhiêu kg đi nữa. Và tất cả cơ thể đều xứng đáng được tôn trọng và quan tâm”.

Trong vòng 2 tuần, lời kêu gọi này đã nhận được 14.346 chữ ký và chỉ thiếu một chút so với mục tiêu 15.000. Trên Twitter, hashtag #fastisnotafelling cũng được rất nhiều người sử dụng.

Phát ngôn viên của Facebook trả lời trang Mashable vào ngày thứ 7 vừa qua (7/3/2015) cho biết: Mọi người sử dụng Facebook để chia sẻ cảm xúc với bạn bè và hỗ trợ lẫn nhau. Chúng tôi cho mọi người cơ hội để được bộc lộ bản thân và đưa cảm xúc của mình vào bài đăng. Bạn có thể chọn trong số 100 trạng thái cảm xúc cho trước dựa trên thông tin người sử dụng nhập hoặc cảm xúc riêng của bạn.

Những người lo ngại bạn bè mình bị chứng rối loạn ăn uống có thể vào các trang hỗ trợ dành riêng để tìm sự giúp đỡ. Mạng xã hội này cũng cho biết họ đang làm việc với Hiệp hội rối loạn ăn uống quốc gia để cung cấp những thông tin có liên quan.

Lê Nga (Theo Mashable)

Tin liên quan

iOS 8.3 dính lỗi vô hiệu hóa Touch ID trên iPhone

Nếu đang háo hức tải về iOS 8.3 cho iPhone, iPad, bạn nên suy nghĩ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *