Facebook Messenger cho phép gửi tiền miễn phí

Facebook vừa bổ sung tính năng chuyển tiền cho người dùng ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger. Việc chuyển tiền sẽ được thực hiện thông qua thẻ ghi nợ (debit card) thay vì thẻ tín dụng (credit card).

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Facebook mới đây vừa giới thiệu tính năng hỗ trợ chuyển tiền cho ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger của hãng. Người dùng chỉ cần ấn vào biểu tượng $ xuất hiện trong Messenger, nhập số tiền, chọn “Pay” ở trên cùng góc phải ứng dụng, thêm thẻ ghi nợ (Visa hoặc MasterCard) để thực hiện thanh toán. Facebook cho biết tiền sẽ được chuyển ngay sau đó, tuy nhiên, có thể bạn sẽ phải chờ từ hai đến ba ngày mới thấy có tiền xuất hiện trong tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, tính năng này cũng sẽ mới chỉ có mặt tại Mỹ và chưa rõ có được triển khai ở các quốc gia khác hay không. Dịch vụ chuyển tiền này hiện chỉ cho phép dùng thẻ ghi nợ bởi vì chi phí xử lý sẽ thấp hơn thẻ tín dụng (credit card), việc cấu hình cũng dễ hơn so với cách liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng.

Facebook nói rằng họ cũng rất chú trọng ở mảng bảo mật. “Chúng tôi sử dụng các hệ thống bảo mật có khả năng mã hóa kết nối giữa bạn và Facebook, cũng như mã hóa thông tin thẻ” – mạng xã hội này phát biểu. Ngoài ra, người dùng có thể thêm mã PIN hoặc Touch ID trên iPhone để đảm bảo an toàn hơn cho tài khoản của mình. Công ty cũng thành lập nên các đội bảo mật mới để tăng cường đảm bảo an toàn. “Các hệ thống thanh toán này được giữ trong một môi trường an toàn, tách biệt với các phần khác của mạng Facebook và được giám sát, điều khiển chặt chẽ hơn. Facebook còn lập một nhóm các chuyên gia chống lừa đảo để theo dõi các hoạt động giao dịch đáng ngờ.

Video giới thiệu:

Minh Thống (Theo Theverge)

Tin liên quan

iOS 8.3 dính lỗi vô hiệu hóa Touch ID trên iPhone

Nếu đang háo hức tải về iOS 8.3 cho iPhone, iPad, bạn nên suy nghĩ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *