Google lý giải tại sao nên dùng USB Type C

Chuẩn USB Type C mới đã dần được áp dụng cho các sản phẩm mới. Dưới đây là một vài lý do mà Google đưa ra về việc sử dụng loại USB này.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Sau nhiều năm gắn bó với loại USB Type A và Type B thông thường, bất ngờ USB Type C (gọi tắt là USB-C) trở thành loại USB nhận được sự quan tâm lớn của người tiêu dùng khi đồng loạt xuất hiện trên 2 sản phẩm mới của của Apple và Google. Sau MacBook 2015, Chromebook Pixel là sản phẩm mới nhất hiện nay sử dụng loại USB mới này.

Google lý giải tại sao nên dùng USB Type C

Cùng với sự ra mắt của sản phẩm mới, Google mới đây cũng tung ra một video chia sẻ về những điều mới mẻ mà loại USB này làm được, và lý giải tại sao đây sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho loại USB kiểu cũ.

Theo đó, USB-C mang lại những lợi ích như:

Có nhiều tác dụng hơn loại USB trước đây: Minh hoạ dễ hiểu nhất là trưởng hợp của MacBook thế hệ mới. Đến Apple còn tự tin sử dụng duy nhất 1 cổng này trên chiếc laptop của mình đủ để cho thấy nó có thể thay thế hầu hết mọi loại cổng kết nối hiện nay, từ truyền năng lượng, dữ liệu cho đến hình ảnh, thay thế cho 3 loại cổng: sạc, USB và HDMI trước đây.

Có thể đảo ngược: Bạn từng gặp khó khăn khi cố gắng cắm dây USB vào củ sạc hoặc máy tính và rối phát hiện ra mình đắc xoay ngược đầu. Tuy nhiên tình trạng đó sẽ không xảy ra trên USB Type C nữa. Với thiết kế đối xứng của nó thì bạn có thể cẳm “một phát ăn luôn” rất tiện lợi.

Tiềm năng phát triển trong tương lai: USB Type C có khả năng cung cấp nguồn điện 20V, 100W và có thể xuất những video độ phân giải 4K, 5K. Theo Google, những thông số này vượt trội so với hầu hết các loại kết nối hiện nay, vì vậy nó sẽ có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lại.

Bạn có thể theo dõi video dưới đây của Google để hiểu hơn về tác dụng của USB-C:

THEO: Người Đưa Tin

Tin liên quan

Cách chữa lỗi treo máy hàng loạt của điện thoại Samsung

Dưới đây là mẹo để tự khắc phục lỗi treo máy trên điện thoại Samsung ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *