IS treo xác người trên đường vào thành phố

va
Tử thi của 8 nam giới trên khung sắt trên đường dẫn tới thành phố Hawija, tỉnh Kirkuk, Iraq. Ảnh: Twitter

Abu Al-Rahman, một phần tử thuộc IS, công bố những bức ảnh man rợ trên mạng xã hội, Daily Mail đưa tin. Theo thông tin liên quan tới các ảnh, IS treo ngược xác 8 người đàn ông lên khung sắt trên đường vào thành phố Hawija, tỉnh Kirkuk, Iraq. Một số tử thi mặc quân phục của binh sĩ Iraq.

Hồi tháng 2, IS công bố video về cảnh tượng chúng nhốt hàng chục tù nhân người Kurd trong lồng sắt rồi chở họ trên các đường phố ở Hawija bằng ô tô trước sự chứng kiến của người dân. Cảnh tượng ấy khiến người xem nhớ tới cái chết bi thương của Moaz al-Kasasbeh, viên phi công của quân đội Jordan. Phiến quân đã thiêu sống anh trong lồng sắt. Rất có thể những tù nhân trong video hồi tháng 2 cũng chịu chung số phận như Moaz.

Giới quan sát cho rằng IS nhốt các chiến binh người Kurd trong lồng để trả thù vụ người Kurd kéo lê tử thi của phiến quân IS trên phố ở miền bắc Iraq vài ngày trước đó.

IS đang kiểm soát khá chắc Kirkuk, một tỉnh có nhiều mỏ dầu. Phiến quân đang xây dựng một căn cứ tại Hawija để chuẩn bị đối phó với việc quân đội Iraq sẽ tấn công Mosul – thành phố lớn nhất mà chúng đang quản lý – trong tháng 4 hoặc 5, International Business Times đưa tin.

Theo Zing

Tin liên quan

Vén màn bí mật về radar trinh sát Aistenok tối tân của Nga

Radar trinh sát chiến trường Aistenok được thiết kế để trang bị cho các đơn ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *