LG chuyển sản xuất tivi từ Thái Lan sang Việt Nam

LG Electronics, nhà sản xuất tivi thứ hai thế giới sau Samsung, sẽ sớm chuyển dây chuyền sản xuất tivi từ Thái Lan sang Việt Nam để tăng năng suất và tiết kiệm chi phí.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với hãng tin Reuters, ông Nipon Wongsaengarunsri, Giám đốc Marketing LG Electronics (Thái Lan) cho biết LG muốn lập cơ sở tầm cỡ khu vực với máy móc mới để sản xuất tivi có quy mô ngang với các nhà máy tại Hàn Quốc. “Công ty mẹ của chúng tôi đánh giá Việt Nam như quốc gia đáng đầu tư nhất. Tiền lương là một yếu tố… song cái chính là đảm bảo chất lượng cũng như logistics”, ông nói.

Theo ông Nipon, LG sản xuất khoảng 600.000 tivi mỗi năm tại Thái Lan, trị giá khoảng 243 triệu USD, trong đó 100.000 chiếc để xuất khẩu. Phần lớn nguyên vật liệu được mua từ Trung Quốc và lắp ráp tại Thái Lan nhưng phải mất tới vài tuần để chuyển nguyên vật liệu về Thái Lan, trong khi chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam mất chưa đầy 1 tuần.

Ông cho biết thêm khoảng thời gian chuyển sản xuất về Việt Nam là từ cuối tháng 4/2015 đến đầu tháng 5/2015. Một phát ngôn viên của LG Electronics tại Seoul, Hàn Quốc xác nhận quy mô sản xuất tivi tại Thái Lan khá nhỏ nên việc chuyển đổi sẽ tăng hiệu quả do công ty kết hợp 2 nhà máy tại Việt Nam làm một.

Theo website của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tháng 10/2013, LG được cấp phép đầu tư 1,5 tỷ USD vào Việt Nam để sản xuất và lắp ráp hàng hóa điện, điện tử.

LG Thái Lan có khoảng 2.000 lao động và tiếp tục sản xuất các sản phẩm khác như máy giặt, máy điều hòa. Ông Nipon cho hay 200 công nhân sản xuất tivi sẽ được chuyển sang các bộ phận khác tại nhà máy Rayong.

Du Lam (Theo Reuters)

Tin liên quan

Facebook thừa nhận theo dõi người dùng "vô tội vạ"

Facebook thừa nhận hãng đã cài cookie theo dõi trên trình duyệt web của người ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *