MacBook 12 inch: Logo không phát sáng, camera tệ

Chiếc MacBook Retina 12 inch của Apple chỉ có camera 480p, logo táo khuyết ở mặt sau cũng không còn phát sáng khi mở máy nhưng thêm một số tính năng thú vị.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Chiếc MacBook 12 inch mới từ Apple là một trong những tuyệt tác về thiết kế. Máy mỏng chỉ 13,1 mm, nặng 0,9 kg, dùng màn hình Retina và thời lượng pin 9 tiếng.

Tại sự kiện đêm qua, Apple dành cả tiếng đồng hồ để mô tả về độ mỏng, nhẹ của chiếc MacBook mới. Tuy nhiên, có một vài chi tiết cụ thể khác không được hãng công bố, đồng thời các trang mạng cũng ít đề cập đến.

Camera FaceTime độ phân giải thấp

MacBook 12 inch: Logo không phát sáng, camera tệ

Những chiếc máy Mac hiện nay đều trang bị camera FaceTime HD 720p. Tuy nhiên, chiếc MacBook 2015 lại chỉ dùng camera 480p. Camera này có độ phân giải thấp, tương đương với chiếc iPhone 4. Với độ phân giải thấp, cuộc gọi FaceTime, Skype trên MacBook sẽ chỉ ở mức tiêu chuẩn. Đây quả là một sự đối lập nếu so sánh với chất lượng màn hình hiển thị tuyệt vời của nó.

Loa stereo tốt hơn

MacBook 12 inch: Logo không phát sáng, camera tệ

MacBook 2015 có loa stereo giống như MacBook Air nhưng theo trangMashable, âm thanh trên sản phẩm này lớn hơn hẳn.

Cổng MagSafe 2 biến mất

MacBook 12 inch: Logo không phát sáng, camera tệ

Cổng MagSafe 2 đã hoàn toàn biến mất trên MacBook 2015. Thay vào đó, Apple sử dụng cổng USB-C. Đây đồng thời là cổng dùng đề truyền dữ liệu.

Việc Apple khai tử cổng MagSafe khiến nhiều người băn khoăn: đến khi nào Apple sẽ khai tử hoàn toàn cổng này trên các dòng MacBook còn lại (Air, Pro), giống như trường hợp của cổng 30-pin trên iPhone, iPad trước khi thay thế bằng cổng Lightning năm 2012.

Người dùng sẽ phải chi thêm tiền mua đầu chuyển

MacBook 12 inch: Logo không phát sáng, camera tệ

Cổng USB-C duy nhất chắc chắn mang lại nhiều phiền phức. Do đó, Apple đã giới thiệu một chiếc adapter trị giá 79 USD cho phép người dùng vừa sạc máy, vừa kết nối với thiết bị lưu trữ ngoài hoặc ổ đĩa DVD với một cổng USB đầy đủ.

Logo táo khuyết không còn phát sáng

MacBook 12 inch: Logo không phát sáng, camera tệ

Thông thường, người dùng có thể phát hiện ra một chiếc MacBook ở khoảng cách vài trăm mét nhờ logo táo khuyết phát sáng của nó. Tất cả các mẫu MacBook – ngoại trừ chiếc MacBook 12 inch Retina vừa ra mắt đều có logo phát sáng. Apple đã loại bỏ logo có đèn nền nói trên, thay bằng logo kim loại giống như trên iPhone, iPad.

Theo Đức Nam / Zing.vn

Tin liên quan

Cận cảnh vẻ đẹp mê hoặc của MacBook Retina gold

Khi Apple giới thiệu MacBook mới trong sự kiện 9/3, thiết bị đã làm lu ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *