Mải lướt Facebook, gây tai nạn làm chết 3 người thân

Một phụ nữ ở tiểu bang Wisconsin (Mỹ) đã mải lướt Facebook khi lái xe để rồi gây tai nạn khiến con gái và hai người cháu của mình tử vong. Bản thân cô sống sót nhưng sẽ phải đối mặt với 3 tội danh giết người và có thể phải ngồi tù 10 năm.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Kari Jo Milberg – một người phụ nữ 34 tuổi ở Centuria, tiểu bang Wisconsin (Mỹ), mới đây vừa bị buộc tội giết người khi mải chat Facebook để rồi gây tai nạn khiến đứa con gái và hai người cháu gái mà cô này chở trong xe tử vong.

Vụ tai nạn nói trên xảy ra từ tháng 12 năm 2013. Milberg đã lái xe đâm vào chiếc xe tải đi ngược chiều khiến cô con gái 11 tuổi và hai người cháu 5 tuổi, lúc này đang ở trên xe, tử vong. Bản thân Milberg và cậu con trai 3 tuổi tuy bị thương nặng nhưng may mắn sống sót. Milberg không nhớ được chuyện gì đã xảy ra, và vào thời điểm đó, cảnh sát cũng không xác định được nguyên nhân vụ tai nạn.

3 nạn nhân trong vụ tai nạn.

Theo trang CBS Minnesota, cảnh sát đã quay lại hiện trường vụ tai nạn hồi tháng 4/2014. Lúc này, tuyết đã tan và họ tìm thấy một chiếc điện thoại ở hiện trường. Chủ nhân của nó nhanh chóng được xác định, và không ai khác, đó là điện thoại của Milberg. Sau khi tiến hành điều tra, cảnh sát cho biết họ đã phát hiện ra rằng chỉ trước khi tai nạn xảy ra hai phút, Milberg đang gửi tin nhắn Facebook cho một người đàn ông. Với chứng cứ này, Milberg sẽ phải đối mặt tới 3 tội danh giết người. Cô sẽ phải đối mặt với án phạt tối đa 10 năm tù và bị phạt 25.000 USD cho mỗi tội giết người của mình.

Đây không phải lần đầu tiên một tài xế ô tô bị kết tội mải lướt Facebook để rồi gây tai nạn chết người. Năm 2014, một vụ tai nạn vì mải dùng Facebook cũng xảy ra ở tiểu bang Bắc Dakota (Mỹ). Abby Slatten – một cô gái 20 tuổi, được cho là đã lái xe SUV với vận tốc từ 135 – 153 km/h khi đang lướt Facebook, đã đâm vào một chiếc SUV khác có cụ bà Phyllis Gordon 89 tuổi, khiến bà bị thương dẫn đến tử vong.

Hiện nay, nhiều bang tại Mỹ đã ban hành lệnh cấm sử dụng điện thoại khi lái xe, cho dù là dùng điện thoại để lướt Facebook, nhắn tin, hay bất kỳ hoạt động nào khác. Tuy nhiên, những vụ tai nạn đau lòng như trên cho thấy có vẻ nhiều người vẫn quá nghiện điện thoại đến nỗi quên rằng việc sử dụng nó khi đang lái xe là vô cùng nguy hiểm. Trong trường hợp của Kari Jo Milberg, không những vô tình giết chết ba người thân của mình, cô còn đối mặt với nhiều năm tù giam cũng như rất nhiều tiền phạt – kết cục quá bi thảm cho một hành động mà nhiều người cho rằng vô hại.

Anh Quý (Theo Cnet)

 

Tin liên quan

Facebook thừa nhận theo dõi người dùng "vô tội vạ"

Facebook thừa nhận hãng đã cài cookie theo dõi trên trình duyệt web của người ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *