Microsoft đưa trợ lý ảo Cortana lên iOS và Android

Trong một nỗ lực nhằm phát triển các dịch vụ, ứng dụng dành cho mọi người dùng thiết bị di động, Microsoft công bố sẽ phát triển trợ lý ảo Cortana cho cả iOS và Android.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Theo tiết lộ từ một lãnh đạo Microsoft, hãng phần mềm đang chuẩn bị phát triển trợ lý ảo Cortana cho iOS và Android dưới dạng một ứng dụng độc lập. Được biết, không chỉ smartphone mà tablet chạy iOS (iPad) và Android cũng có thể sử dụng Cortana.

Với động thái này, Cortana trong tương lai gần sẽ có mặt ở gần như mọi nền tảng. Microsoft tích hợp trợ lý ảo của mình vào Windows Phone hồi 2014; và các smartphone, máy tính, tablet chạy Windows 10 ra mắt cuối năm nay cũng sẽ được cài sẵn Cortana.

Trợ lý ảo Cortana sẽ có mặt trên cả Android và iOS.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang Reuters, lãnh đạo mảng Microsoft Research là Eric Horvitz, tiết lộ rằng phiên bản Cortana ra mắt cuối 2015 sẽ được tích hợp những công nghệ tiên tiến. “Cortana phiên bản mới sẽ có thể đọc và hiểu email của người dùng, và sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay (2015)” – Eric Horvitz cho biết. Thậm chí, hãng phần mềm còn dự định phát triển một phiên bản Cortana (tên mã Einstein) có trí tuệ nhân tạo để tự động giúp người dùng hoàn thành thêm nhiều tác vụ hơn so với trước đây.

Việc Microsoft đưa Cortana lên iOS và Android không phải là điều gì quá ngạc nhiên. Microsoft đang muốn chuyển mình từ một công ty phần mềm sang công ty chuyên phát triển ứng dụng, dịch vụ cho mọi người dùng thiết bị di động. Hãng từng công bố rằng sẵn sàng đưa những tính năng tốt nhất của Windows lên các hệ điều hành khác trong một nỗ lực cải tiến các dịch vụ và ứng dụng của mình. Nếu chỉ giới hạn Cortana trên Windows Phone và Windows, Microsoft sẽ chỉ có một lượng người dùng nhỏ, và như vậy là không đủ để phục vụ cho chuyển dịch nói trên.

Anh Quý (Theo Theverge)

Tin liên quan

Cách chữa lỗi treo máy hàng loạt của điện thoại Samsung

Dưới đây là mẹo để tự khắc phục lỗi treo máy trên điện thoại Samsung ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *