Mốt "cởi truồng" đạp xe đang nở rộ

Để thúc đẩy hoạt động đi xe đạp nâng cao sức khỏe và phản đối sự phụ thuộc của con người và cuộc sống vào dầu mỏ, mới đây lại tiếp tục những nhóm vài chục người tụ tập ở thành phố San Francisco, Mỹ, đạp xe qua các con phố trong tình trạng khỏa thân. Phong trào này cũng xuất hiện ngày càng nhiều ở các nước phương Tây khác. Mặc dù còn nhiều vấn đề về mỹ quan, đạo đức chưa rõ ràng. Nhưng ít nhất cảnh quan đường phố cũng khá vui, mát mẻ và nhẹ nhõm!

BÀI VIẾT NÊN XEM:
Sự kiện diễn ra vào ngày 14/3. Đây cũng là lần thứ 6 những người ủng hộ đi xe đạp tham gia phong trào “Đạp xe khỏa thân thế giới”.
Để đảm bảo thông điệp được truyền tải thành công, những người biểu tình đã đạp xe qua khắp các con phố là điểm nóng tập trung  nhiều khách du lịch.
Trên trang Facebook của phong trào cho biết: “Hàng nghìn người đi xe đạp khỏa thân đang biểu tình trên khắp thế giới để phản đối sự phụ thuộc của xã hội và nền kinh tế vào các tập đoàn dầu mỏ. Chúng tôi muốn nhấn mạnh những tác hại mà sự phụ thuộc này sẽ gây ra cho môi trường và cuộc sống của người dân, từ đó thúc đẩy hoạt động đi xe đạp”.
Không riêng ở Mỹ mà tại nhiều nước khác trên thế giới, bao gồm Brazil, Australia, New Zealand…, những người ủng hộ xe đạp đều đã xuống đường. Trong cùng ngày, hàng trăm người cũng đã khỏa thân trên đường phố thủ đô Lima của Pero để đòi “quyền lợi” khi hàng năm có hàng nghìn người đi xe đạp thiệt mạng trên đường. Họ đã đi quãng đường 5km nhằm kêu gọi các chính sách thân thiệt hơn với xe đạp và yêu cầu cải thiện hệ thống giao thông tại Lima.

Tin liên quan

Vén màn bí mật về radar trinh sát Aistenok tối tân của Nga

Radar trinh sát chiến trường Aistenok được thiết kế để trang bị cho các đơn ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *