Mỹ: Bắt đầu xét xử nghi can vụ đánh bom ở thành phố Boston

Nghi can vụ đánh bom Dzhokhar Tsarnaev. (Nguồn: AP)

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, phiên tòa xét xử nghi can trong vụ đánh bom khủng bố giải maratông ở thành phố Boston, bang Massachusetts hồi tháng 4/2013 đã bắt đầu ngày 4/3 tại một phòng xử án liên bang ở thành phố Boston.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Bồi thẩm đoàn xét xử nghi can Dzhokhar Tsarnaev, 21 tuổi, gồm 8 nam giới và 10 phụ nữ.

Tsarnaev, người sinh ra ở Chechnya của Nga di cư sang Mỹ năm 2002, sẽ đối diện với 30 tội danh trong vụ kích nổ 2 quả bom tại giải chạy Boston Marathon ngày 15/4/2013. Vụ đánh bom đã làm 3 người bị thiệt mạng và 264 người bị thương.

Ngoài các tội danh trên, Tsarnaev còn bị cáo buộc về tội bắn chết một cảnh sát tại Viện Công nghệ Massachusetts vài ngày sau vụ đánh bom.

Nếu bị kết tội, nghi can có thể chịu mức án cao nhất là tử hình.

Theo cáo buộc của các công tố viên Mỹ, Tsarnaev đã tiến hành các vụ tấn công trên để trả thù cho các chiến binh Hồi giáo nước ngoài bị chết. Tên này đã tự nghiên cứu và chế tạo bom “nồi áp suất” thông qua hướng dẫn tài liệu của Al Qaeda.

Được biết, Tsarnaev từng tuyên bố không nhận tội đối với 30 tội danh trên. Anh trai của Tsarnaev là Tamerlan Tsarnaev đã bị bắn chết trong cuộc đấu súng với cảnh sát ngay sau vụ đánh bom trên./.

Tin liên quan

Vén màn bí mật về radar trinh sát Aistenok tối tân của Nga

Radar trinh sát chiến trường Aistenok được thiết kế để trang bị cho các đơn ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *