Nga kiểm tra tiến độ biến Crưm thành “pháo đài bất khả xâm phạm“

Lực lượng phòng không là lực lượng mạnh nhất ở Crưm.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngày 10.3 có chuyến thị sát kiểm tra quân đội đồn trú tại Crưm.

BÀI VIẾT NÊN XEM:
Theo thông tin báo chí từ Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Sergei Shoigu tới kiểm tra công tác xây dựng cơ sở hạ tầng cho các đơn vị quân đội ở Crưm và Sevastopol.

“Tới thăm các đơn vị quân sự đồn trú trên bán đảo Crưm, Bộ trưởng Quốc phòng nghe báo cáo của Hạm đội Biển Đen do Đô đốc Alexander Vitko trình bày. Trong báo cáo, ông Vitko nói về khả năng sẵn sàng chiến đấu của hạm đội, tiến triển trong việc hình thành các nhóm phục vụ đa chức năng của quân đội ở Crưm, công tác cung cấp vũ khí và trang thiết bị quân sự mới, cũng như tiến bộ trong xây dựng cơ sở hạ tầng để đóng tàu nổi và tàu ngầm mới” – thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Ngoài ra, ông Shoigu cũng kiểm tra tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng tại các địa điểm thành lập đơn vị và lực lượng mới. Theo chỉ đạo của Bộ trưởng, một nhóm tướng lĩnh và sĩ quan thường xuyên kiểm tra hoạt động hàng ngày của các đơn vị và lực lượng được thành lập từ tháng 12 năm ngoái, bao gồm một lữ đoàn phòng thủ bờ biển và lữ đoàn hậu cần của Hạm đội Biển Đen.

Năm nay, Hạm đội Biển Đen sẽ nhận thêm 2 tàu khu trục nhỏ của Dự án 1135.6 – đó là các tàu chiến Đô đốc Grigorovich và Đô đốc Essen, cùng hai tàu tên lửa cỡ nhỏ Zeleny Dol và Serpukhov. Bên cạnh đó, Hạm đội sẽ được bổ sung hai tàu ngầm diesel-điện – Novorossiysk và Rostov-on-Don, đã được chuyển giao cho Hải quân.

Cuối năm ngoái, Bộ trưởng Shoigu thông báo, một lực lượng độc lập được triển khai ở Crưm. Sau đó, phái viên của Tổng thống Nga tại Crưm, Oleg Belaventsev, tuyên bố, bán đảo này sẽ trở thành một “pháo đài bất khả xâm phạm”.

Theo Báo Lao Động

Tin liên quan

Vén màn bí mật về radar trinh sát Aistenok tối tân của Nga

Radar trinh sát chiến trường Aistenok được thiết kế để trang bị cho các đơn ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *