Nokia đưa bản đồ Here Maps trở lại iOS

Sau một thời gian dài chờ đợi, Nokia mới đây vừa chính thức phát hành trở lại ứng dụng bản đồ Here Maps của mình cho người dùng iPhone.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Nokia mới đây vừa chính thức phát hành trở lại ứng dụng bản đồ Here Maps cho người dùng iOS, sau khi đã phát triển bản đồ này cho Android hồi cuối 2014. Trước đây, hồi 2013, Nokia đã từng đưa Here Maps lên App Store, tuy nhiên, về sau hãng quyết định gỡ bỏ bởi cho rằng iOS 7 của Apple “làm ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng đối với Here Maps”. Giờ đây, có vẻ Nokia nhận thấy rằng nền tảng di động của Apple đã đáp ứng đủ các điều kiện của mình.

Điểm nổi bật của Here Maps là khả năng chỉ đường liên tục (turn-by-turn) bằng giọng nói dành cho cả người đi bộ lẫn các loại xe cộ khác nhau. Here Maps còn cung cấp lộ trình của các loại phương tiện vận tải công cộng, hỗ trợ chuyển làn đường (tùy khu vực), và hướng dẫn giao thông.

Những ứng dụng cần có khi đi du lịch

Dịch vụ của Nokia còn có một tính năng rất được yêu thích nữa là chỉ đường ngay cả khi điện thoại mất kết nối Internet (offline) nhờ vào bộ nhận GPS tích hợp bên trong thiết bị di động. Nokia cho phép người dùng tải về bản đồ chi tiết của từng khu vực, quốc gia (hiện Here Maps hỗ trợ tải về bản đồ của hơn 200 quốc gia), và thậm chí là bản đồ của các lục địa. Đây là tính năng tuyệt vời dành cho những ai có ý định đi du lịch, nhất là du lịch nước ngoài bởi nó giúp họ có thể xem bản đồ nhưng không phải trả những khoản cước roaming khổng lồ. Nhờ việc bản đồ được tải sẵn về máy, người dùng có thể xem bản đồ mà không cần Internet. Tuy nhiên, đổi lại thì bộ nhớ của iPhone cũng sẽ bị chiếm dụng rất nhiều. Ví dụ như nếu bạn tải về bản đồ châu Âu, iPhone sẽ bị chiếm mất 9,3 GB bộ nhớ lưu trữ.

Người dùng có thể tải về Here Maps cho iPhone (miễn phí) tại đây. Ứng dụng yêu cầu bạn phải sử dụng iPhone 4s hoặc mới hơn, đồng thời hệ điều hành phải từ iOS 7 trở lên.

Anh Quý (Theo Phonearena)

 

Tin liên quan

Viettel hứa tăng khuyến mại nếu giới hạn thời gian sử dụng tài khoản khuyến mại

Viettel cho rằng khi áp dụng giới hạn thời gian sử dụng tài khoản khuyến ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *