Pháp – Đức bắt tay phát triển máy bay không người lái trang bị tên lửa

Theo Diễn đàn sức khỏe 24h, các UAV quân sự thế hệ mới sẽ đủ lớn để trang bị được tên lửa và có thể hoạt động liên tục trong vòng 24 giờ. UAV quân sự thế hệ mới sẽ được sử dụng trong giai đoạn năm 2020-2025.

BÀI VIẾT NÊN XEM:
UAV Heron-1

Theo kết quả của cuộc đàm phán giữa Tổng thống Pháp Francois Hollande và Thủ tướng Đức Angela Merkel, Paris và Berlin sẽ hợp tác phát triển máy bay không người lái (UAV) thế hệ mới.

Theo Tổng thống Francois Hollande, việc thực hiện dự án này sẽ cho phép châu Âu độc lập, tự chủ trong việc sản xuất UAV quân sự, cũng như trong việc sử dụng các dữ liệu thu được từ chúng. Các UAV quân sự mới sẽ tăng đáng kể khả năng chiến đấu cho quân đội các nước châu Âu.

Chi tiết về dự án hiện không được tiết lộ. Dự kiến, các UAV quân sự thế hệ mới sẽ được sử dụng trong giai đoạn năm 2020-2025.

Theo kế hoạch, các UAV quân sự thế hệ mới sẽ đủ lớn để trang bị được tên lửa và có thể hoạt động liên tục trong vòng 24 giờ.

Italia cũng có kế hoạch tham gia vào dự án này. Việc triển khai dự án sẽ bắt đầu trong năm nay.

Dự kiến, các tập đoàn Airbus, Dassault và Alenia Aermacchi sẽ tham gia vào dự án phát triển UAV quân sự thế hệ mới.

Tháng 5/2014, các tập đoàn này đã gửi một đề nghị phát triển UAV chung châu Âu lớp MALE lên Bộ Quốc phòng Pháp, Đức và Italia.

Năm nay, Đức phải đưa ra quyết định thuê hay mua các UAV có bán sẵn trên thị trường để bổ sung khả năng chiến đấu cho quân đội trong khi chờ đợi phát triển các UAV quân sự thế hệ mới.

Kể từ tháng 3/2010, quân đội Đức phải thuê của Israel các UAV tầm trung có thời gian bay lớn Heron-1 do Công ty Công nghiệp hàng không Israel (IAI) sản xuất.

Các UAV quân sự thế hệ mới ban đầu sẽ được sử dụng để làm nhiệm vụ trinh sát, sau đó sẽ được trang bị các hệ thống vũ khí hiện đại.

Đào Cảnh

Theo Infonet

Tin liên quan

Vén màn bí mật về radar trinh sát Aistenok tối tân của Nga

Radar trinh sát chiến trường Aistenok được thiết kế để trang bị cho các đơn ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *