Tim Cook từng đề nghị hiến gan cho Steve Jobs

Năm 2009, khi Steve Jobs đang phải vận lộn với căn bệnh ung thư gan giai đoạn cuối, Tim Cook đã đề nghị hiến một phần gan của mình để ghép cho Steve Jobs nhưng đã bị ông từ chối thẳng thừng.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Thông tin đó được trích từ cuốn tiểu sử sắp ra mắt về người sáng lập Apple có tên “Trở thành Steve Jobs”. Một vài đoạn trích đã được đăng trên trang Fast Company trong tuần này.

Cook lo ngại về tính trạng sức khỏe yếu của Jobs và vì thế ông quyết định đi thử máu. Rất bất ngờ, mẫu máu của Cook trùng với mẫu máu của Jobs. Sau nhiều cuộc kiểm tra khác, bác sỹ của Cook cho biết ông có thể hiến một phần gan của mình cho Jobs và cuộc ghép gan có khả năng thành công cho cả hai người.

Gan là một bộ phận có khả năng tái tạo lại, vì vậy gan của Cook sau khi hiến vẫn có thể phát triển và trở về kích thước bình thường, phần gan Cook hiến cho Jobs cũng tương tự như vậy.

Nhưng Jobs đã từ chối. “Anh ấy chặn lời tôi, ngay trước khi tôi đang định nói những điều ấy”, Cook cho biết “Anh ấy nói ‘không, tôi không bao giờ cho phép anh làm như thế. Tôi không bao giờ cho phép”.

Cuối cùng Jobs cũng được ghép gan từ một người khác, tuy nhiên ông vẫn qua đời vì căn bệnh ung thư năm 2011.

Cook gọi quyết định từ chối ghép gan của Jobs là không ích kỷ. Cook cho biết: “Steve chỉ quát tháo tôi khoảng bốn hoặc năm lần trong suốt 13 năm tôi biết anh ấy, và hôm ấy là một trong số những lần đó”.

Lê Nga (Theo CNN)

Tin liên quan

Facebook thừa nhận theo dõi người dùng "vô tội vạ"

Facebook thừa nhận hãng đã cài cookie theo dõi trên trình duyệt web của người ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *