Windows 10 ra mắt vào mùa hè năm nay ở 190 quốc gia

“Windows 10 sẽ phát hành vào mùa hè năm nay ở 190 quốc gia và hỗ trợ 111 ngôn ngữ” – một đại diện của Microsoft cho biết.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Tại hội nghị Cộng đồng kỹ sư phần cứng Windows (Windows Hardware Engineering Community – WinHEC) diễn ra ở Thâm Quyến, Trung Quốc mới đây; Terry Myerson, Chủ tịch mảng Windows của Microsoft cho biết hệ điều hành Windows 10 sẽ ra mắt vào mùa hè năm nay trên quy mô toàn cầu, với hơn 190 quốc gia. Bên cạnh các cải tiến về tính năng, Windows 10 cũng sẽ tích hợp hệ thống xác thực bằng sinh trắc học kiểu mới, cho phép người dùng đăng nhập bằng khuôn mặt, vống mắt, hay đầu đọc vân tay.

Dù vậy, Terry Myerson không công bố ngày tháng cụ thể mà Windows 10 sẽ trình làng.

Windows 10 có thể chạy trên cả máy tính lẫn thiết bị di động.

“Windows 10 sẽ phát hành vào mùa hè năm nay ở 190 quốc gia và hỗ trợ 111 ngôn ngữ. Windows đã trở thành một hệ điều hành quy mô toàn cầu, với 1,5 tỷ người dùng trên toàn thế giới” – Đại diện Microsoft cho biết trên blog.

Trước đó, hãng phần mềm Mỹ cho biết người dùng Windows 7 và Windows 8.1 sẽ được nâng cấp lên Windows 10 miễn phí trong năm đầu tiên tính từ thời điểm Windows 10 lên kệ. Hệ điều hành mới không chỉ chạy được trên máy tính để bàn, laptop, mà còn tương thích với cả smartphone, máy tính bảng. Bằng cách này, Microsoft tham vọng sẽ tạo ra một trải nghiệm thống nhất cho người dùng, bất kể là họ sử dụng máy tính hay thiết bị di động.

Bên cạnh đó, vào cùng thời điểm Windows 10 ra mắt, Microsoft cũng sẽ giới thiệu một phiên bản Windows đặc biệt, miễn phí dành cho các thiết bị IoT (Internet of Things). IoT được đánh giá là xu hướng phát triển của công nghệ trong tương lai, nơi mọi thứ được kết nối để phục vụ con người.

Một tính năng mới khác mà Microsoft có thể sẽ áp dụng trên Windows 10 là cho phép người dùng tải về các bản update thông qua công nghệ mạng ngang hàngthay vì chỉ phụ thuộc vào máy chủ của hãng. Trong bản build 10036 của Windows 10 bị rò rỉ gần đây, Microsoft cung cấp thêm một tùy chọn “tải update cho hệ điều hành từ các PC khác” – các PC trong chính mạng nội bộ của người dùng, hoặc các PC cả trong mạng nội bộ lẫn trên Internet. Công nghệ mới sẽ giúp người dùng tải về Windows 10 cũng như các bản cập nhật ứng dụng nhanh hơn bởi người dùng không bị phụ thuộc vào máy chủ của Microsoft như trước đây.

 

Minh Thống (Theo Engadget)

Tin liên quan

iOS 8.3 dính lỗi vô hiệu hóa Touch ID trên iPhone

Nếu đang háo hức tải về iOS 8.3 cho iPhone, iPad, bạn nên suy nghĩ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *