Xiaomi tung camera 'nhái’ GoPro với giá cực rẻ

Chiếc YiCamera của Xiaomi có kiểu dáng tương tự camera hành trình GoPro, tuy nhiên mức giá lại rẻ hơn cả chục lần.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Xiaomi – nhà sản xuất thiết bị điện tử đi lên với chiến thuật làm hàng ‘nhái’ các thương hiệu nổi tiếng, đang là một trong những cái tên hot nhất hiện nay. Với những ‘kỹ năng’ của mình thì có lẽ chẳng gì có thể cản nổi Xiaomi đi sao chép các thiết bị đang được nhiều người quan tâm, từ điện thoại, laptop đến cả Tivi và nay là máy ảnh.

Sau việc tung ra chiếc Tivi 49-inch có khăng năng phát các nội dung 4K với giá chỉ 640USD (khoảng 13 triệu đồng), Xiaomi lại tiếp tục gây sốc khi tung ra một phiên bản “giá rẻ” của camera hành trình GoPro. Chiếc YiCamera có giá chỉ 64USD (1,3 triệu đồng), rẻ hơn từ 6-7 lần so với phiên bản “xịn” của GoPro là Hero 4 Silver (có giá 400USD).

Xiaomi tung camera 'nhái’ GoPro với giá cực rẻ

Các thông số kỹ thuật của YiCamera cũng không phải dạng kém cỏi. Nó sử dụng cảm biến ảnh Sony Exmor R CMOS 16MP, kết hợp với ống kính góc rộng 155 độ cùng các tính năng như quay phim timeslape, slow-motion, quay phim 1080p ở 60 khung hình/giây.

Mặc dù sở hữu thông số kỹ thuật cao so với mức giá, thế nhưng sản phẩm của Xiaomi có lẽ cũng chỉ “dám” bán ở thị trường nội địa hay những thị trường nhỏ lẻ khác. Trong kế hoạch xâm nhập thị trường Mỹ của mình hồi đầu năm nay, Xiaomi cũng chỉ dám mở bán những sản phẩm như sạc dự phòng, tai nghe, vòng tay. Các sản phẩm như smartphone, laptop hay YiCamera chắc chắn sẽ gặp phải sự phản đối mạnh mẽ từ Chính phủ và các doanh nghiệp địa phương với sự nhái một cách trắng trợn như vậy.

THEO: Người Đưa Tin

Tin liên quan

Màn hình bảo vệ mắt AOC I2276Vw6

Không ngừng phát triển về công nghệ màn hình, AOC mang đến cho người dùng ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *